5 kỹ thuật để đánh bại quá tải công việc

5 kỹ thuật để đánh bại quá tải công việc

Mặc dù bạn đã rất chăm chỉ và cố gắng xử lý công việc dứt điểm tại công ty. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc bạn cần phải làm và không thể nào giải quyết hết được. Tình trạng này xảy ra nhiều lần sẽ dẫn đến quá tải công việc.

Bạn đã có phương pháp đánh bay tình trạng quá tải công việc này chưa? Hãy cùng B&J thực hiện năm kỹ thuật  để đánh bại quá tải công việc.

1. Sắp xếp và lên kế hoạch

Điều quan trọng là tạo một kế hoạch để giúp bạn xử lý tình huống. Sắp xếp lịch của bạn theo cách có hệ thống và đừng quên theo dõi kế hoạch đó.


Red and Three Blue Jigsaw Puzzles


Nếu không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Đầu tiên, hãy nghĩ về những điều bạn nghĩ nó sẽ phải xảy ra. Bạn có thể có một khoảng thời gian cho một báo cáo kinh doanh, trình bày để cung cấp cho một dự án quan trọng khác  Hãy sắp xếp kế hoạch và lên kế hoạch cụ thể, như thế sẽ dự trù được các rủi ro

2. Quản lý cảm xúc của bạn

Trong một số trường hợp, cảm xúc của bạn thực sự có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn. Bạn cứ tưởng tượng ra kết quả tồi tệ nhất: “Nếu tôi thất bại thì sao?” Hoặc “Nếu tôi thất vọng với sếp của mình thì sao?”

Những suy nghĩ tiêu cực này có khả năng làm cho tình hình căng thẳng trở nên tồi tệ hơn. Suy nghĩ về kỳ vọng của mọi người sẽ không giúp bạn hoàn thành công việc.

adult, alone, black and white


Thay vì ở trong sự nghi ngờ hoặc không chắc chắn của bạn, hãy nói chuyện với một người bạn hỗ trợ, những người nhận ra phẩm chất tốt nhất của bạn. Trò chuyện nhanh có thể giúp bạn tăng sự tự tin và lòng tự trọng của mình.

Đọc sách hoặc nghe nhạc để tăng cường thái độ của bạn. Làm một cái gì đó cho sức khỏe  của bạn và tìm cách để giữ những suy nghĩ tiêu cực.

3. Ưu tiên công việc quan trọng

Quá tải công việc xảy ra khi bạn có nhiều công việc hơn bạn có thể hoàn thành. Trong một số trường hợp, cần phải loại bỏ một số nhiệm vụ không giúp bạn đạt được mục tiêu của tổ chức doanh nghiệp


design, desk, display


Nếu thời gian cho 1 công việc thực sự không quan trọng, bạn có thể cân nhắc dời lại đề hoàn thành 1 công việc quan trọng hơn.

4. Xem xét lại cách thực hiện công việc

Khi bạn cố ý tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể trong tầm tay, bạn sẽ thấy rằng bạn thường làm công việc có chất lượng cao nhất . Chia công việc của bạn thành các bước đơn giản.

Cố gắng hoàn thành công việc đó,. khi bạn thực hiện một số nhiệm vụ công việc tương tự nhau, bạn sẽ nhận thấy bạn đang thực hiện các tác vụ hiệu quả hơn bởi vì bộ não của bạn đã ở trong một rãnh và bạn không nhảy xung quanh từ vật này sang vật khác.

check, class, desk

Xử lý quá tải công việc sẽ mất một thời gian. Một chìa khóa để thành công là tin vào chính mình. Bạn đã hoàn thành các nhiệm vụ "không thể" trước đây, phải không? Thái độ của bạn thúc đẩy tất cả những gì bạn làm

5. Tạm quên danh sách việc cần làm của bạn

Bạn đã từng viết ra một danh sách các nhiệm vụ mỗi ngày, đúng không? Danh sách việc cần làm của bạn có liên quan đến các ưu tiên của bạn hay là nó thực sự làm bạn chậm lại?

agenda, calendar, checklist


Nếu nó không giúp bạn tốt hơn và nhanh hơn thì hãy quên nó đi. Bạn đang thật sự choáng ngợp. Hãy xem xét và chỉ cần đi dạo hoặc dành thời gian suy nghĩ. Sau đó hãy tự hỏi, "Điều gì sẽ xảy ra hôm nay?" Đó là một điều bạn phải làm. Khi bạn hoàn thành nhiệm vụ đó, hãy thực hiện một lần nghỉ ngơi ngắn khác. Sau đó, tìm ra những gì bạn phải làm tiếp theo, và làm điều đó.

agenda, blank, checklist

Nếu bạn muốn thử một cách tiếp cận khác, chỉ cần lên kế hoạch cho ngày của bạn hơi khác một chút. Trước tiên, hãy viết ra rằng danh sách việc cần làm bạn thường làm. Sau đó, tìm ra những nhiệm vụ mà bạn phải làm càng sớm càng tốt.
B&J chúc bạn sẽ có một kế hoạch và hệ thống tốt hơn thông qua 5 cách trên, bạn sẽ đánh bại sự quá tải nhanh hơn.

← Bài trước Bài sau →