6 bước xây dựng đội nhóm hiệu quả

6 bước xây dựng đội nhóm hiệu quả

Một trong những điều mà các nhà quản lý thường quan tâm là hiệu suất và mối quan hệ trong đội nhóm của họ.

Chỉ số hiệu suất và kết quả từ đo lường cho thấy rằng làm việc đội nhóm sẽ có kết quả cao hơn những người làm việc riêng lẻ, đặc biệt là trong các tình huống áp lực cao hoặc khi cần nhiều kỹ năng.

Hầu hết các doanh nghiệp đều nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng đội nhóm và đang cố gắng nuôi dưỡng nó ở nơi làm việc.

Tuy nhiên, việc xây dựng đội nhóm hiệu quả đòi hỏi nhiều yếu tố nếu muốn nâng cao tinh thần đồng đội. Vì vậy, đây là năm bước để xây dựng một đội ngũ hiệu quả, các nhà quản lý có thể áp dụng ngay trong doanh nghiệp của mình

Bước 1: Người lãnh đạo phải thực sự có khả năng lãnh đạo

Nếu nhân viên tin tưởng vào khả năng quyết đoán của bạn, họ sẽ làm việc hiệu quả ngay cả khi bạn không ở gần. Trước khi bạn có thể bắt đầu xây dựng nhóm, bạn cần phải phát triển đúng loại kỹ năng lãnh đạo.


Woman Standing in Front of Sitting People


Điều này không có nghĩa là khẳng định quyền lực, thay vào đó hãy cố gắng nuôi dưỡng lòng tin qua sự trung thực và minh bạch.

Nhà lãnh đạo không thể ở cùng mọi người làm việc xuyên suốt, nhưng nếu nhân viên tin tưởng vào phán đoán của bạn và vì mục tiêu chung, họ sẽ làm việc hiệu quả ngay cả khi bạn không ở gần.

Bước 2: Thiết lập mối quan hệ với từng nhân viên trong nhóm.

Cố gắng tìm hiểu thêm về từng thành viên trong đội nhóm, các kỹ năng của họ, cách họ được thúc đẩy công việc và đâu là các vấn đề nhân viên đang quan tâm.

Kiến thức phân cho từng người trong đội nhóm là vô cùng quan trọng đối với nhà lãnh đạo, vì kiến thức đó cho phép họ phù hợp với chuyên môn và năng lực của từng nhân viên đối với các vấn đề cụ thể, điều này sẽ giúp tăng năng suất và sự hài lòng trong công việc của họ.


People Taking Group Hug

Cũng như điều này, hãy cố gắng đưa nhân viên của bạn tham gia vào quá trình ra quyết định nếu có thể. Thay vì ủy nhiệm nhiệm vụ, hãy để nhân viên của bạn được tham gia vào quá trình đưa ra giải pháp cho các dự án. Điều này sẽ khuyến khích họ hợp tác và phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề.

Bước 3: Xây dựng mối quan hệ giữa nhân viên của bạn.

Khi đội ngũ bắt đầu hiểu nhau. Hãy chủ động xem xét cách làm việc chung của nhau. Từ đó có thể đóng góp, cải thiện, giao tiếp hợp tác tốt hơn

Group of People Raising Right Hand

Nếu có bất kì xung đột trong đội ngũ, hãy cố gắng giải quyết chúng một cách tối ưu nhất. Hãy xem xét vấn đề và đứng ra như một người hòa giải. Sau đó tìm ra hướng giải pháp tốt nhất để cân bằng cho nhau.

Bước 4: Luôn thúc đẩy tinh thần đồng đội.

Một khi bạn đã thiết lập quan hệ giữa các nhân viên của bạn, đó là thời gian để giúp họ làm việc cùng nhau hiệu quả. Ngoài ra, hãy cố gắng giao tiếp nhiều hơn với nhóm của bạn. Điều này sẽ làm nhân viên thêm gắn kết và hiểu nhau hơn

adult, architect, blueprint

Trong quá trình làm việc, nên phân định thời gian rõ ràng, tránh trường hợp, đội ngũ khi thân thiết với nhau sẽ mắc phải lỗi lan man trong giờ làm việc. Hãy luôn thúc đẩy mục tiêu cho từng nhân viên .

Bước 5: Đặt quy tắc cơ bản cho nhóm.

Hãy tạo ra các quy tắc cơ bản trong đội ngũ để có thể tránh những sai sót. Những quy tắc nhỏ sẽ là nền tảng để phát triển sau này. Người quản lý cần có trách nhiệm đặt ra các quy tắc và mục tiêu rõ ràng cho từng thành viên thông qua một số vấn đề thường xuyên lặp đi lặp lại.


Four People Holding Green Check Signs Standing on the Field Photography


Khi quy tắc đã vào khuôn khổ và phân định công việc đúng cho từng thành viên. Đó sẽ là thời gian các thành viên trong nhóm của bạn sẽ bắt đầu tin tưởng, hỗ trợ lẫn nhau và chia sẻ các kỹ năng để hoàn thành các mục tiêu của tổ chức hiệu quả hơn.

Bước 6: Khích lệ đội nhóm bằng những món quà nhỏ

Cuối cùng, những món quà nhỏ thật sự có ý nghĩa dành cho đội nhóm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này cho mọi người biết rằng những nỗ lực của họ được công nhận và mang lại nỗ lực phấn đấu kể cả cho người được nhận và người không được nhận.


Red and White Gift Box With Ribbon Bow

← Bài trước Bài sau →