Đừng bỏ qua 5 câu hỏi này nếu muốn thành công hơn

Đừng bỏ qua 5 câu hỏi này nếu muốn thành công hơn

 “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời tôi, tôi sẽ làm những gì tôi sắp làm hôm nay?”  Steve Jobs
 Thật sự vậy, những người thành công nhất, có khả năng đánh giá khách quan một cách thường xuyên về kỹ năng của họ, hành động của họ và tiến tới mục tiêu. Dưới đây là năm câu hỏi đơn giản mà mọi người thành công tự hỏi mỗi ngày.

1. Tôi có thật sự đam mê 

Nếu bạn không có niềm đam mê cho công việc của bạn, bạn sẽ không có động cơ để vượt qua những rào cản và trở ngại tự nhiên mà cuộc sống đặt trong con đường thành công. 
Nếu bạn cảm thấy như niềm đam mê của bạn đang mất dần,hãy làm mới nó và đánh giá lại thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn giữ vững kim chỉ nam đi đến thành công nhanh hơn


2. Tôi học được những gì từ sai lầm?

Hầu hết các mô hình thành công bao gồm rất nhiều thất bại. Điều đó hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn biết thất bại của mình là gì.

Khi bạn gặp phải thất bại, hãy dành thời gian để đánh giá những gì đã xảy ra, những gì cần thay đổi và cách bạn có thể ngăn chặn điều đó xảy ra trong tương lai. Cố gắng tận dụng từ mỗi thất bại bạn gặp phải trên con đường của bạn để thành công hơn3. Tôi có dám thử cái mới?

Bạn có thể biết rằng, những người làm tốt trong ngành của bạn đang liên tục đẩy mạnh và thách thức những mục tiêu mới. Việc tạo mục tiêu mới, táo bạo hơn sẽ giữ cho niềm đam mê của bạn được đốt cháy và giúp bạn phấn đấu hướng tới thành công.


4. Kế hoạch để thành công là gì?

Trong khi bạn đang thử thách bản thân, bạn cũng nên vạch ra các chiến lược cho phép bạn trở nên hiệu quả và chính xác hơn. Nếu bạn đang cố gắng làm việc nhanh hơn và tốt hơn

Bạn cần phát triển các quy trình và quy trình cho phép bạn làm như vậy.Hãy ngồi xuống và vẽ ra bản đồ để tránh đi lạc đường.


5. Tôi có tin vào chính mình?

Điều quan trọng nhất của thành công là niềm tin vào bản thân và những gì bạn đang phấn đấu hướng tới.


Nếu bạn không tin rằng bạn có thể làm điều đó, thật khó để thuyết phục bất cứ ai khác bạn có thể. Bạn phải là người cổ vũ của riêng bạn trước khi bạn có thể mong đợi bất cứ ai khác.

← Bài trước Bài sau →