Thầy trò U23 Việt Nam - Câu chuyện quản trị

Thầy trò U23 Việt Nam - Câu chuyện quản trị

Thầy trò U23 Việt Nam - Câu chuyện quản trị

Dưới góc nhìn của những nhà quản lý, thông qua thành công của HLV Park Hang Seo với đội tuyển U23 Việt Nam, chúng ta rút ra được nhiều bài học bổ ích và giá trị, có thể vận dụng trong quản lý vận hành một doanh nghiệp. Đó là:


1. Bài học về bố trí nhân sự và tối ưu hóa nguồn nhân lực của tổ chức:

Áp dụng cách làm việc trên của HLV Park vào môi trường doanh nghiệp, các nhà quản lý cần:biết cách sử dụng người giỏi hơn mình; biết lắng nghe những ý kiến đóng góp, thậm chí là những ý kiến phản biện trên tinh thần xây dựng; tận dụng trí tuệ tập thể trong quá trình ra quyết định.
Ngoài ra, lãnh đạo cần giao việc đúng người nhằm phát huy tối đa điểm mạnh của từng cá nhân.


2. Bài học về áp dụng và vận hành hệ thống quản lý hiện đại, linh hoạt.

Để có thể sử dụng chiến thuật một cách linh hoạt, thay người hợp lý mang lại thành công cho đội bóng, ông Park đã vận dụng thành thục kinh nghiệm huấn luyện chuyên môn lẫn quản lý và vận hành một đội bóng. Chúng ta có thể tóm lược trong 4 từ của hệ thống quản lý: PDCA (Plan – Do – Check - Act).


3. Bài học về tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và thúc đẩy nhân viên:

HLV cũng như nhà quản lý một doanh nghiệp hay tổ chức, phải là người dẫn dắt, truyền ngọn lửa nhiệt huyết vào cầu thủ cũng như nhân viên. Câu nói “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” nhấn mạnh vai trò của tính đồng đội và kỷ luật trong một tổ chức.
Vai trò của HLV hay nhà quản lý rất quan trọng trong việc dẫn dắt đội ngũ, duy trì tính kỷ luật, tinh thần đồng đội để đạt được mục tiêu đề ra


Mặc dù mới tiếp quản chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam mới được hơn 3 tháng, nhưng “ngài” Park đã làm nên kỳ tích trong lịch sử của bóng đá Việt Nam - lần đầu tiên đưa đội tuyển U23 Việt Nam vào đến chung kết U23 châu Á. Và giờ đây là vòng bán kết ASIAD và chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó !
<DNSG Online>
← Bài trước Bài sau →