Kiến thức về bút Rollerball

Kiến thức về bút Rollerball

Viết lách là công việc mà ai cũng phải làm mỗi ngày, từ đứa trẻ cho tới người già. Và cây bút, dụng cụ cho việc viết lách cũng trở thành vật dụng quen thuộc. Tuy vậy, bút bi bình thường chút ta hay viết lại là Ballpoint. Vậy còn Rollerball là thế nào. Các bạn hãy cùng B&J tìm hiểu nhé.

Bút Rollerball là gì?

Rollerball là loại bút bi có ngòi là ngòi bi tương tự như những cây bút bi phổ thông nhưng lại sử dụng mực nước lỏng tương tự như mực bút máy. Ngoài ra, các phần khác của cây bút cũng tương tự như những dòng bút bi phổ thông.Việc này đã tạo ra 1 chiếc bút với sự tiện lợi của bút bi phổ thông và nét chữ nhẹ nhàng, viết lách dễ dàng như bút máy. Vì dùng mực nước nên Rollerball luôn có nắp đậy như bút máy để tránh khô mực.

Lưu ý khi sử dụng bút Rollerball.

Vì dùng mực lỏng tương tự bút máy, nên khi viết ra giấy, mực bút Rollerball sẽ nhanh thấm vào giấy và khô. Nhưng lại rất dễ bị lem nếu quẹt vào khi mực chưa khô. Tuy sẽ tốn nhiều mực hơn khi viết, nhưng bù lại, ngòi bút sẽ dễ di chuyển, mang lại nét mực mềm mại, dễ dàng ghi chép và tạo cảm giác mượt mà khi viết. Vì mực ở dạng lỏng nên sẽ không cần dùng nhiều lực để viết.


Bút Rollerball dùng mực lỏng, nên mực bút sẽ dễ bị khô và tắc ở ngoài bút nếu không được đóng nắp cẩn thận khi dùng xong. Khi đầu bi và mực tiếp xúc với môi trường không khí trong thời gian dài sẽ nhanh chóng bị khô nên cần phải đậy nắp cẩn thận sau khi sử dụng, ngoài ra còn để tránh việc ngòi bút bị tổn thương do tác động của ngoại lực.


Tuy có một số bất tiện và yêu cầu cao trong việc bảo quản. Nhưng bút Rollerball vẫn đem tới những ưu điểm như: nét chữ mềm mại, nhẹ nhàng, bay bổng, dễ dàng sử dụng để luyện chữ viết. Với việc dùng ống mực thay thế thay vì phải bơm mực như bút máy, bút Rollerball tiện lợi trong việc không phải bơm mực liên tục nhiều lần và thay mực một cách dễ dàng. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa bút bi và bút máy.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên