Mẹo giúp tư vấn viên Bất Động Sản ghi điểm trong mắt khách hàng trong vòng 5 phút

Mẹo giúp tư vấn viên Bất Động Sản ghi điểm trong mắt khách hàng trong vòng 5 phút

Khi hoạt động nghề môi giới bất động sản, bạn sẽ mưu cầu sự thành công. Và đâu là kỹ năng trong nghề môi giới bất động sản giúp bạn thành công trong nghề nghiệp này?  Kỹ năng nghề nghiệp có thể hiểu là sự thành thạo một sở trường nào đó để phục vụ công việc. Kỹ năng cũng có thể cảm nhận như cách vận dụng khéo léo hiểu biết của mình vào công việc để đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Sau đây Brian and Jet xin chia sẻ với bạn đọc mẹo giúp nhân viên tư vấn Bất Động Sản ghi điểm trong mắt khách hàng trong vòng 5 phút nhé!

 

1. Kỹ năng giao tiếp

Bạn là nhân viên tư vấn Bất Động Sản thì điều đầu tiên nhất trong các kỹ năng mà bạn phải học đó là “giao tiếp”.

Giao tiếp có thể được xem là hoạt động quan trọng nhất trong việc phát triển xã hội loài người. Chúng ta hay truyền thông tin bằng lời nói hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi. Quá trình giao tiếp mở ra sự hiểu biết, xây dựng nhận thức và phát triển công việc.

Trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Kỹ năng giao tiếp giúp bạn gợi mở những điều khách hàng suy nghĩ. Qua đó bạn hiểu được khách hàng đang cần gì? Khi đã hiểu được nhu cầu hay vấn đề của khách hàng, bạn cũng sẽ sử dụng chính kỹ năng giao tiếp để tư vấn.

Thấu hiểu khách hàng qua giao tiếp giúp bạn thiết lập mối quan hệ thân thiết. Thành công trong giao tiếp là cánh cửa thành công đầu tiên đã mở ra với bạn trong việc tư vấn bất động sản.

 

 

2. Bắt tay không hề đơn giản!

Bắt tay là một phần của giao tiếp. Nắm tay chặt hay lỏng, cách thức bắt tay, thời gian bắt tay ngắn hay dài sẽ cho biết thái độ và cách cư xử khác nhau với từng đối tượng. Trong những cái bắt tay thường chứa ý nghĩ của bạn.

Helen Keller là một tác giả nữ người Mỹ rất nổi tiếng, bà là người vừa điếc vừa mù, khi nói về những cái bắt tay bà đã từng nhận xét rằng: “Có những bàn tay tôi từng tiếp xúc có cảm giác như khoảng cách giữa hai người cách xa hàng dặm, nhưng cũng có những cái bắt tay tràn đầy ánh sáng, cái bắt tay của họ lưu lại cho bạn một cảm giác cực kỳ ấm áp…”

Đúng vậy, bắt tay là là một kỹ năng cực kì quan trọng trong giao tiếp nói chung và đặc biệt là các nhân viên tư vấn Bất Động Sản nói riêng thì đây là một điều cực kỳ cần thiết không thể bỏ qua. Làm thế nào để có thể ghi điểm với khách hàng qua cái bắt tay mở đầu câu chuyện. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước cơ bản là đã thể hiện được cử chỉ thân mật với khách hàng.

Bước 1: Chủ động bắt tay

Bạn là nhân viên tư vấn gặp khách hàng bạn nên chủ động đưa tay ra để đón tiếp khách hàng.

Bước 2: Hãy đứng khi bắt tay

Đây là yêu cầu bắt buộc. Hãy đứng dậy và bắt tay khách hàng mới thể hiện được sự tôn trọng đối với họ.

Bước 3: Giao tiếp bằng cơ thể

Khi bắt tay, cần có một sự tiếp xúc giữa phần khum của lòng bàn tay và mặt trong của các ngón tay với khách hàng. Sau khi nắm tay và lắc vài lần, ánh mắt của bạn và của khách hàng phải gặp nhau và duy trì sự kết nối trực tiếp.

Bước 4: Đúng người, đúng thời điểm

Hãy bắt đầu bắt tay ngay sau khi đã tự giới thiệu. Đừng vì quá tập trung vào việc giới thiệu bàn tay của mình hơn chính bản thân mình. Đừng giữ tay khách hàng quá lâu. Thông thường, người ta sẽ nắm tay và lắc trong khoảng 3-4 nhịp là vừa đủ. Giữ tay khách hàng, nhất là khách hàng nữ quá lâu thì quả là bất lịch sự. Ngay khi gặp gỡ lần đầu tiên, cách bắt tay của bạn chính là một phương thức mạnh mẽ để giới thiệu về con người bạn và gây ấn tượng với khách hàng.

Chính vì vậy, hãy sử dụng kỹ năng giao tiếp này thật hiệu quả, để khách hàng thấy trước mặt mình là một con người bản lĩnh, tự tin, chân thành và có thể tin tưởng được đó là điều mà một tư vấn viên bất động sản cần phải có.

 

 

3. Phong cách trang phục như thế nào cho chuyên nghiệp?

Trong kinh doanh đặc biệt là ngành Bất Động Sản thường hay tiếp xúc với khách hàng. Đây là cơ hội để chúng ta tìm hiểu, mở rộng mối quan hệ và xây dựng phát triển hoạt động của công ty hơn. Để cuộc gặp gỡ với khách hàng thành công nhất, chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều thứ như đúng giờ, lên kế hoạch chi tiết, sắp xếp nội dung cuộc nói chuyện, ghi chú lại hết tất cả những vấn đề quan trọng,… và đặc biệt đó chính là bạn cần chuẩn bị một bộ trang phục thật lịch sự và chuyên nghiệp.

Việc tạo ấn tượng với khách hàng sẽ xảy ra trong 3 giây tiếp xúc đầu tiên. Trong khoảnh khắc ấy, khách hàng có thể đánh giá được tác phong làm việc và trình độ của bạn thông qua diện mạo, ngôn ngữ hình thể và trang phục. Vì vậy, bạn cần quan tâm và chuẩn bị trang phục thật kỹ lưỡng để tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lúc gặp mặt. Vậy nên mặc gì khi đi gặp khách hàng?

Là nhân viên tư vấn Bất Động Sản bạn nên chọn những bộ trang phục thể hiện tính chuyên nghiệp và sự tự tin của bản thân.

Đối với phái nam: vest là lựa chọn hàng đầu phù hợp cho những cuộc gặp quan trọng như thế này. Mặc vest vừa tôn dáng của người mặc, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự và sự tư tin. Nên lựa chọn những bộ vest có màu tối, màu đậm như đen, xanh đen, xám.

Đối với phái nữ: Với một chiếc áo sơ mi kết hợp với chân váy bút bì, chị em phụ nữ chỉ cần khoác thêm một chiếc áo vest bên ngoài kết hợp thêm đôi giày cao gót là đã có thể tự tin đến gặp khách hàng.

Ngoài việc chuẩn bị trang phục lịch sự, bạn nên lưu ý đến những phụ kiện cao cấp đi kèm như: Cà vạt, cặp sách, đồng hồ, Sổ, một cây Bút Ký và một chiếc Ví Da Saffiano Cao Cấp để thể hiện được phong cách chuyên nghiệp. 

 

 

4. Sử dụng bút cho đúng điệu.

Là nhân viên Bất Động Sản thì việc sở hữu một cây bút ký cao cấp và biết cách sử dụng là một điều cần thiết. Nhu cầu nghề nghiệp yêu cầu bạn phải viết, vẽ, phác thảo cho khách hàng dễ nhận biết thì bạn không nên bỏ qua kỹ năng này vì nó giúp bạn tạo nên chất riêng để khách hàng luôn nhớ đến mình. Vậy sử dụng bút như thế nào cho đúng điệu?

 

Cầm bút bằng 3 ngón tay, bút được kẹp ở giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa ngón giữa đỡ phía dưới chỗ tay cầm, ngón trỏ ở phía trên chỗ tay cầm ngón cái giữ bút ở phía ngoài. Giữ bút nghiêng khoảng 45 độ so với mặt giấy về phía người viết, vẽ. Cổ tay thẳng thoải mái với cánh tay. Điều khiển bút cơ bản bằng 3 ngón tay theo cử động lên xuống nhẹ nhàng. Bút chỉ viết một chiều, không tỳ mạnh tay nhất là những nét từ dưới đưa lên.

Qua cách sử dụng bút này sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông tin đến khách hàng, giúp việc trao đổi giữa hai bên thuận lợi hơn.

Ngoài việc sử dụng bút sao cho đúng thì việc làm trong bất động sản bạn nên sở hữu cho mình những cây bút ký cao cấp như Parker, Lamy, Waterman hay Brian and Jet để thể hiện sự sang trọng và sưu tập những cây bút ký phong thủy hợp mệnh với bạn. Đó là một cách bạn ghi điểm trong mắt khách hàng và những cây bút phong thủy sẽ mang lại may mắn cho bạn trong công việc.

 

Top mẫu Bút Ký Cao Cấp hot 2020 thể hiện đẳng cấp

 

5. Kỹ năng xử lý tình huống khiến vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng

Đây là kỹ năng cuối cùng muốn chia sẻ cho các bạn để chiêu về cho mình những vị khách tiềm năng nhất.

Những cách xử lý tình huống nhanh nhạy trong kinh doanh nói chung và tư vấn Bất Động Sản nói riêng  được xem là chìa khóa để dẫn tới thành công nhanh nhất. Để trở thành một sale tài giỏi, bạn sẽ phải trang bị những vốn kiến thức sâu rộng cùng với cách giải quyết linh hoạt, chuyên nghiệp.

Trước tiên hãy trung hòa với ý kiến của khách hàng , đây là cách làm cuộc trò chuyện đỡ gay gắt hơn và khách hàng có thêm thiện cảm về bạn. Tiếp theo, bạn nên lắng nghe để thấu hiểu khách hàng, không có cách giải quyết nào tốt hơn việc lắng nghe đâu. Sau khi nắm được mấu chốt của vấn đề hãy đi vào bước tiếp theo nhé! Đặt câu hỏi để tìm ra nguyên nhân thật sự cho mối lo ngại của khách hàng. Bạn là nhân viên tư vấn thì cần phải nắm bắt tâm lý khách hàng như một nhà tâm lý học. Và cuối cùng là phản công, đây là chiêu thức khiến bạn ghi trọn điểm thuyết phục trong mắt khách hàng chỉ trong 5 phút.

 

 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng của mình, từ đó tăng doanh số bán và có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Chúc bạn thành công!

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên